Hướng dẫn kiếm tra tủ tụ bù dễ dàng nhất

Hiện nay tủ tụ bù được phát triển và sử dụng rộng rãi trong công nghiệp cũng như các lĩnh vực khác. Để được tư vấn xin liên hệ với Chung Nam của chúng tôi.

Hiện nay tủ tụ bù được phát triển và sử dụng rộng rãi trong công nghiệp cũng như các lĩnh vực khác. Chính vì thế mà những chiếc tủ tụ bù này thường được sử dụng và hoạt động liên tục mỗi ngày, việc xảy ra những sự cố như hư tủ tụ bù sẽ làm giảm hiệu quả của mạng điện vì thế khi sử dụng tủ tụ bù chúng ta nên rà soát tổng quát tủ tụ bù cho kỹ càng, nhằm đánh giá khả năng cũng như chất lượng công suất hoạt động của tủ tụ bù. Khi chúng ta lên kế hoạch cho công việc đánh giá tủ tụ bù nhằm thực hiện công việc bảo trì tủ tụ bù theo hàng năm hoặc tháng tùy theo chất lượng của tủ tụ bù, chúng ta nên thay đổi các tủ tụ bù đã sử dụng lâu kém chất lượng, không phát huy chức năng hiệu quả của chúng vì thế ta nên biết cách kiểm tra tủ tụ bù. Chung Nam chúng tôi với tầng lớp trẻ kỹ sư giỏi cùng các đối tác nước ngoài sẽ hướng dẫn kiểm tra tủ tụ bù cho quý khách hàng thật chu đáo và kỹ lưỡng nhất.

Hướng dẫn kiếm tra tủ tụ bù dễ dàng nhất

Thứ nhất bước cơ bản nhất là rà soát kiểm tra tủ tụ bù: Nên xem dò kỹ lưỡng dòng điện của cả 3 pha đều nhau và bằng dòng thông số cho phép của tủ tụ bù được in trên tem: Tủ tụ bù phải là tủ tốt. Nhưng mặt khác , khi ta sử dụng được một thời gian, vận hành của dòng điện sẽ có thể bé hơn. Những điều cơ bản thông thường: Tủ tụ bù 10 kVAr - 440V: Sẽ có dòng điện đi qua là 13,1A Tủ tụ bù 15 kVAr - 440V: Sẽ có dòng điện chạy qua là 19,7A Tủ tụ bù 20 kVAr - 440V: Sẽ có dòng điện chạy qua là 26,2 A Tủ tụ bù 30 kVAr - 440V: Sẽ có dòng điện chạy qua là 39,4 A

Hướng dẫn kiếm tra tủ tụ bù dễ dàng nhất

Bước thứ hai là: rà soát kỹ tụ điện của tụ bù hạ thế. Không chỉ có những cách trên chỉ có thể kiểm tra được tủ tụ bù chúng ta có thể sử dụng đồng hồ vạn năng để đo nguồn năng lượng điện của tủ tụ bù hạ thế bằng cách như sau: vá tắt 2 pha, đo lượng điện của pha còn lại với 2 pha nối tắt, chỉ số mà bạn đọc được chia đôi thì được nguồn năng lượng điện 1 pha ghi trên nhãn. Tiếp tục lần lượt những cặp cực còn lại để được nguồn năng lượng điện của 3 pha. Những điều cơ bản thông thường: Tủ tụ bù 10 kVAr - 440V: nguồn năng lượng điện một pha là 164 µF Tụ 15 kVAr - 440V: nguồn năng lượng điện một pha là 246,6 µF Tụ 20 kVAr - 440V: nguồn năng lượng điện một pha là 328,8 µF Tụ 30 kVAr - 440V: nguồn năng lượng điện một pha là 493,2 µF Để được tư vấn xin liên hệ với Chung Nam của chúng tôi.

Hướng dẫn kiếm tra tủ tụ bù dễ dàng nhất