CÁCH SỬA CHỮA MÁY BIẾN ÁP

Máy biến áp đem lại rất nhiều lợi ích và đóng vai trò quan trọng đối với các doanh nghiệp đang có nhà máy, nhà xưởng,...Việc máy biến áp phải hoạt động suốt thời gian dài mà không được bảo trì thì sẽ rất dễ gây ra tình trạng hỏng hóc, trục trặc gây ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác và gây nguy hiểm cho người đang sử dụng điện. Do đó, cách sửa chữa máy biến áp là thông tin cần thiết bạn cần chuẩn bị cho doanh nghiệp mình. Bên cạnh đó, phải thực hiện những cách sửa chữa máy biến áp nhanh chóng nhất có thể có giảm thiểu những rủi ro khác xảy ra. Chung Nam với nhiều năm kinh nghiệm, chúng tôi rất hân hạnh cung cấp một số thông tin hữu ích về cách sửa chữa máy biến áp đến các bạn thông qua bài viết này. 

Một số lỗi làm máy biến áp không hoạt động và cách sửa chữa máy biến áp

CÁCH SỬA CHỮA MÁY BIẾN ÁP

Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến máy biến áp không thể hoạt động tiếp tục dẫn đến làm ảnh hưởng đến các thiết bị điện khác và làm đình trệ các hoạt động của các nhà máy, nhà xưởng,..Cuối cùng gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp. Do đó, bạn nên chuẩn bị một số kiến thức về cách sửa chữa máy biến áp cho doanh nghiệp của mình để khi gặp các sự cố có thể tự giải quyết thì doanh nghiệp có thể thực hiện giải quyết vấn đề nhanh chóng. Chung Nam rất sẵn lòng chia sẻ đến bạn một số thông tin hữu ích về sửa chữa máy biến áp.

Dưới đây là một số nguyên nhân làm máy không hoạt động và cách sửa chữa máy biến áp mà Chung Nam mong muốn chia sẻ đến bạn:

Nguyên nhân thứ nhất

Không có nguồn điện hoặc bị hở mạch phía sơ cấp như ổ cắm điện , cầu dao điện,...

Cách khắc phục và sửa chữa máy biến áp của nguyên nhân này là:

  • Nếu bạn gặp tình trạng trên thì việc đầu tiên bạn có thể làm là sử dụng thiết bị Vôn Mét để kiểm tra lại nguồn điện cung cấp. Nếu đường dây cấp điện bị đứt thì bạn có thể tháo ra kiểm tra. Sau đó có thể nối lại hoặc thay dây mới.
  • Nếu bạn kiểm tra cọc tiếp điện vẫn có nguồn mà máy vẫn không hoạt động thì lúc này bạn có thể chuyển qua kiểm tra cuộn dây sơ cấp. Thông thường bạn có thể gặp trường hợp cuộn dây bị hở mạch hoặc bị gãy, công tắc chuyển mạch bị hư,...Lúc này bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật tháo lớp vỏ máy ra kiểm tra sẽ có thể phát hiện chỗ mạch hở.
CÁCH SỬA CHỮA MÁY BIẾN ÁP

Nguyên nhân thứ hai

Có một số nguyên nhân sau: 

  • Bị ngắn mạch do cuộn dây của mạch bị cháy
  • Các mối dây chạm vào hau do bị hỏng lớp bọc cách điện
  • Cách điện của dây quá nhiệt dẫn đến bị hỏng hóc

Cách khắc phục và sửa chữa máy biến áp của những nguyên nhân trên là:

  • Đầu tiên, bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật tháo vỏ máy để tìm ra điểm bị chạm, ngắn mạch. Nếu không tìm ra, nhân viên có thể sử dụng Ôm Mét để đo điện trở ở cuộn dây. Điện trở của cuộn dây bình thường sẽ bằng 0 Ôm.
  • Trường hợp tiếp theo mà bạn có thể nhìn thấy đó chính là cầu chì bị đứt. Có một số điểm nhận biết trường hợp này như máy nóng, có mùi khét ở các vòng dây. Lúc này nhân viên kỹ thuật sẽ giúp bạn thay thế cầu chì mới. Sau khi thay, máy biến áp sẽ trở lại hoạt động bình thường.
  • Trường hợp do máy biến áp của bạn bị quá tải, nhân viên sẽ kiểm tra lại phụ tải và cắt bớt tải.

Nguyên nhân thứ ba và cách sửa chữa máy biến áp

Nguyên nhân thứ ba là ngắn mạch cục bộ ở lá thép

Cách khắc phục và chữa chữa máy biến áp nguyên nhân này là: 

Bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật để băng lại, đảm bảo sử dụng cách điện của các bulong ang từ.

Nguyên nhân cuối cùng 

Nguyên nhân cuối cùng mà Chung Nam muốn cung cấp thông tin đến cho bạn là cách điện của cuộn dây bị hỏng hóc do mật độ từ thông lõi thép cao.

Cách khắc phục và sửa chữa máy biến áp nguyên nhân trên là:

Bạn có thể nhờ nhân viên kỹ thuật kiểm tra và xử lý giảm mật độ từ thông không quá 1,9 Tesla. 

Phía trên là một số nguyên nhân và một số gợi ý về khắc phục và cách sửa chữa máy biến áp của Chung Nam mong muốn cung cấp đến cho bạn. Bạn có thể trang bị kiến thức cho doanh nghiệp mình hoặc tìm kiếm một công ty chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy biến áp. 

CÁCH SỬA CHỮA MÁY BIẾN ÁP

Cách sửa chữa máy biến áp hiệu quả , an toàn và nhanh chóng nhất.

Chung Nam có một cách sửa chữa máy biến áp đảm bảo an toàn, nhanh chóng và chi phí sửa chữa hợp lý dành cho doanh nghiệp của bạn. Đó chính là tìm người bạn đồng hành. Chung Nam, chuyên cung cấp các dịch vụ sửa chữa máy biến áp, bảo trì máy biến áp, bảo dưỡng máy biến áp theo định kỳ,...Chúng tôi luôn làm việc tận tâm tận lực để đảm bảo phục vụ nhu cầu của khách hàng. Chung Nam là một đề xuất cho doanh nghiệp bạn về một người đồng hành xuyên suốt. Đảm bảo luôn theo sát, theo dõi và quan tâm đến các thiết bị của doanh nghiệp. Đảm bảo hạn chế tốt nhất những rủi ro mà gây ảnh hưởng đến doanh nghiệp của bạn. Hãy liên hệ với Chung Nam để được tư vấn kỹ thêm và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn.

Sự hài lòng của bạn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn là nguồn động lực to lớn để chúng tôi ngày càng phát triển, mang lại trải nghiệm tốt nhất và tối ưu nhất dành cho bạn.

 

Công Ty TNHH SX TM XD Điện Chung Nam

 

Địa chỉ: 896A/29 Hậu Giang, Phường 12, Quận 6, TP.HCM

Email: info@chungnam.vn

Tel:  028.2212.7799

Hotline: 0903.658.072

Website: chungnam.vn