Biện pháp thi công điện nhà xưởng an toàn - đúng kỹ thuật

Việc lựa chọn được đơn vị có biện pháp thi công điện nhà xưởng an toàn, đúng kỹ thuật là điều vô cùng quan trọng đối với các doanh nghiệp. Biện pháp thi công điện nhà xưởng có hiệu quả hay không sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến các quá trình vận hành và sản xuất của doanh nghiệp. Do đó, Chung Nam có một số thông tin mong muốn cung cấp đến các bạn về biện pháp thi công điện nhà xưởng an toàn, đúng kỹ thuật.

Vai trò của biện pháp thi công điện nhà xưởng

Biện pháp thi công điện nhà xưởng an toàn - đúng kỹ thuật

Nhà xưởng là một trong những yếu tố quan trọng của doanh nghiệp. Nó đóng vai trò vận hành, sản xuất, lưu trữ hàng hóa, nguyên vật liệu,... Mà hệ thống điện chính là một trong những điều kiện cần thiết để nhà xưởng của bạn có thể vận hành trơn tru tất cả các khâu sản xuất. 

Hệ thống điện chính là yếu tố quan trọng để đem đến một môi trường tốt tối ưu nhất cho công nhân viên khi làm việc tại nhà xưởng. Trong môi trường đó bao gồm các hệ thống đèn, thiết bị trong sản xuất, các thiết bị máy móc,....Bên cạnh đó, muốn bảo quản các nguyên vật liệu hoặc thành phẩm, thì các doanh nghiệp luôn cần có kho đông lạnh để bảo đảm tốt nhất. Để có được kho đông lạnh, yếu tố quan trọng vẫn là hệ thống điện.

Tuy nhiên, hệ thống điện không dễ dàng lắp đặt an toàn. Do đó, chúng ta cần phải có biện pháp thi công điện nhà xưởng an toàn, đúng kỹ thuật. Đồng thời giúp nhà xưởng gọn gàng, đẹp mắt.

Để thực hiện biện pháp thi công điện nhà xưởng an toàn, đúng kỹ thuật thì cần phải có những kỹ sư giàu kinh nghiệm để giúp cho quá trình sử dụng tránh được những rủi ro như: quá tải, chập điện, cháy nổ, rò rỉ điện,...Ngoài ra, các nhà máy nhà xưởng muốn vận hành thì cần phải có nguồn điện áp cao. Nếu chúng ta không chú ý kỹ và sử dụng đúng biện pháp thi công điện nhà xưởng an toàn, đúng kỹ thuật thì nguy cơ cháy nổ, hư hỏng là điều rất dễ xảy ra.

 

Hệ thống điện nhà xưởng bao gồm

Biện pháp thi công điện nhà xưởng an toàn - đúng kỹ thuật

Biện pháp thi công điện nhà xưởng an toàn, đúng kỹ thuật sẽ đáp ứng đủ các nhu cầu trong quá trình sản xuất, kinh doanh. Vì vậy, chúng ta cần phải tìm hiểu hệ thống điện bao gồm những gì cần phải chuẩn bị:

 • Đầu tiên là hệ thống trung áp cấp nguồn máy biến áp tổng
 • Hệ thống này thực chất là máy biến áp. Nó có nhiệm vụ giúp ổn định dòng điện, giúp điều chỉnh tăng - giảm điện áp về mức ổn định phù hợp với máy móc, thiết bị trong nhà xưởng.
 • Hệ thống tủ điện phân phối.
 • Tủ điện phân phối tổng MSB: được lắp đặt sau hệ thống biến áp tổng. Nó có nhiệm vụ quản lý dòng điện và dẫn truyền đến các tủ điện phân phối.
 • Tủ điện phân phối DB: được lắp đặt ngay sau tủ điện phân phối tổng MSB. Nó có nhiệm vụ nhận điện được dẫn truyền rồi cung cấp trực tiếp cho các thiết bị điện, máy móc.
 • Hệ thống tủ điện thiết bị công nghiệp 
 • Đây là một hệ thống đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Nó có nhiệm vụ chính trong việc điều chỉnh điện, đóng - ngắt hệ thống tải.
 • Hệ thống thiết bị công nghiệp nhà xưởng
 • Hệ thống nhà chiếm đa số trong nhà xưởng. Nó đóng vai tròn quan trọng trong việc sản xuất và đem lại môi trường tốt nhất, an toàn nhất cho công nhân.

Phía trên là những hệ thống đóng vai trò quan trọng trong hệ thống điện nhà xưởng.

Quy trình của biện pháp thi công nhà xưởng an toàn

Biện pháp thi công điện nhà xưởng an toàn - đúng kỹ thuật

Quy trình biện pháp thi công nhà xưởng bên Chung Nam gồm 5 bước. Khi thi công Chung Nam luôn thực hiện nghiêm ngặt và đảm bảo an toàn nhất.  Dưới đây là 5 bước bạn có thể tham khảo về quy trình thi công của chúng tôi:

 • Bước 1: Bạn có nhu cầu và để lại thông tin. Chung Nam sẽ nhanh chóng liên hệ với bạn và tư vấn kỹ thêm cho bạn về biện pháp thi công điện nhà xưởng an toàn.
 • Bước 2: Chung Nam sẽ chuẩn bị cho doanh nghiệp mình các trang thiết bị cần thiết cho quá trình thi công. Các thiết bị cần chuẩn bị như: máy biến áp, dây dẫn điện, tủ điện, thiết bị bảo vệ hệ thống, đèn báo tín hiệu,...
 • Bước 3: Chung Nam sẽ thiết kế hệ thống điện nhà xưởng trên bản vẽ theo các tiêu chuẩn trong kỹ thuật và theo yêu cầu của doanh nghiệp bạn.
 • Bước 4: Nếu doanh nghiệp đã duyệt bản vẽ thì Chung Nam sẽ bắt đầu thi công và lắp đặt.
 • Bước 5: Cuối cùng, Chung Nam hoàn thành quá trình thi công, lắp đặt và bạn có thể tiến hành nghiệm thu.

 

Quá trình trên gồm 5 bước mô tả cơ bản để bạn có thể tham khảo quá trình là việc của Chung Nam. Chung Nam là một biện pháp thi công nhà xưởng an toàn và đúng kỹ thuật mà bạn đang tìm kiếm. Chung Nam luôn tận tâm tận lực và nhiệt tình phục vụ khách hàng. Do đó, bạn có nhu cầu hãy liên hệ với Chung Nam để được tư vấn kỹ thêm.

Sự hài lòng của bạn về chất lượng sản phẩm và dịch vụ luôn là nguồn động lực to lớn để chúng tôi ngày càng phát triển, mang lại trải nghiệm tốt nhất và tối ưu nhất dành cho bạn.

 

Công Ty TNHH SX TM XD Điện Chung Nam

 

Địa chỉ: 896A/29 Hậu Giang, Phường 12, Quận 6, TP.HCM

Email: info@chungnam.vn

Tel:  028.2212.7799

Hotline: 0903.658.072

Website: chungnam.vn