Tại sao lắp đặt tủ tụ bù lại tiết kiệm điện?

Trong mạng điện sản xuất cũng như sinh hoạt đã sử dụng rất nhiều các thiết bị máy móc cảm kháng như động cơ, biến áp. Các thiết bị đó ngoài việc sử dụng công

Trong mạng điện sản xuất cũng như sinh hoạt đã sử dụng rất nhiều các thiết bị máy móc cảm kháng như động cơ, biến áp.  Các thiết bị đó ngoài việc sử dụng công suất hữu công P (kW) = S*Cosφ mà nó còn sử dụng một lượng lớn công suất vô công Q (kVAr) = S*Sinφ mang đến sự hao tốn cho mạng lưới điện. Trong đó φ (đọc là phi) là góc lệch pha giữa dòng điện và điện áp. Từng bộ phận của công suất phản kháng làm cho tổng công suất truyền tải trên đường dây tăng lên gây tổn thất, quá tải, sụt áp. Tổng công suất S (kVA) = P + iQ hay S=căng p*2+Q*2(xem thêm bài viết Công suất phản kháng).

Tại sao lắp đặt tủ tụ bù lại tiết kiệm điện?

Trong mạng điện sản xuất cũng như sinh hoạt đã sử dụng rất nhiều các thiết bị máy móc cảm kháng như động cơ, biến áp.  Các thiết bị đó ngoài việc sử dụng công suất hữu công P (kW) = S*Cosφ mà nó còn sử dụng một lượng lớn công suất vô công Q (kVAr) = S*Sinφ mang đến sự hao tốn cho mạng lưới điện. Trong đó φ (đọc là phi) là góc lệch pha giữa dòng điện và điện áp. Từng bộ phận của công suất phản kháng làm cho tổng công suất truyền tải trên đường dây tăng lên gây tổn thất, quá tải, sụt áp. Tổng công suất S (kVA) = P + iQ hay S=căng p*2+Q*2(xem thêm bài viết Công suất phản kháng).

Công suất phản kháng càng lớn thì Cosφ càng nhỏ. Ngành điện quy định cosφ phải đạt thấp nhất 0.9. Nếu để cosφ dưới 0.9 thì đơn vị sử dụng điện sẽ bị phạt. Vì vậy mà lắp đặt tủ tụ bù luôn rất hiệu quả trong việc làm giảm công suất phản kháng. Để đảm bảo cosφ luôn cao hơn 0.9 sẽ không bị phạt tiền. Trong thực tế cosφ thường được chỉnh ở khoảng 0.95. Nhưng vẫn còn tùy thuộc vào từng đơn vị sử dụng điện khi lắp tụ bù có thể tiết kiệm được vài chục % tiền điện hàng tháng do không bị phạt tiền cosφ. Thế nên lắp tụ bù không những tiết kiệm tiền điện do không bị phạt mà còn giảm được sự hư tổn đến đường dây, tiết kiệm một phần chi phí đầu tư ban đầu cho hệ thống điện như dây dẫn, thiết bị đóng cắt bảo vệ, máy biến áp.

Nhưng biết lắp đặt tủ tụ bù ở đâu thì mới có hiệu quả nhất và mang lại uy tín. Đó luôn là câu hỏi cho các quý khách cần mua và chọn lựa sản phẩm. mọi nghi vấn của khách hàng sẽ được Chung Nam chúng tôi giải quyết và tư vấn kỹ cho bạn khi liên hệ với chúng tôi.

Tại sao lắp đặt tủ tụ bù lại tiết kiệm điện?

Những quý khách đang cần lắp đặt cho mình một chiếc tủ tụ bù hãy đến với Chung Nam chúng tôi với hơn 15 năm kinh nghiệm thuần thục trong việc mua bán và lắp đặt các tủ tụ bù và những mặt hàng khách tồn tại trên thị trường của việt nam nên chúng tôi luôn đảm bảo an toàn cho quý khách hàng khi sử dụng dịch vụ tại Chung Nam. Không những thế với đội ngũ kỹ sư được rèn giũa một cách chuyên nghiệp và thành thục nghề nên quý khách hàng không phải lo về việc lắp đặt không an toàn. Ngoài ra trong 15 năm chúng tôi đã và đang lắp đặt cho rất nhiều các khách hàng khác nhau đều được đánh giá tốt và độ tín nhiệm của sản phẩm. Đồng thời các đối tác làm ăn của chúng tôi đều là các công ty nước ngoài vì vậy Chung Nam chúng tôi luôn bảo đảm uy tín.

Mọi tư vấn xin liên hệ với chúng tôi để giải đáp những thắc mắc cũng như sản phẩm