Những lợi ích của trạm biến áp treo là gì?

Bạn muốn lắp đặt trạm biến áp treo nhưng lại không biết gì về nó? Qua bài viết này Công Ty TNHH SX TM XD Điện Chung Nam sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về trạm biến
Bạn muốn lắp đặt trạm biến áp treo nhưng lại không biết gì về nó? Qua bài viết này Công Ty TNHH SX TM XD Điện Chung Nam sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về trạm biến áp treo này. Và nó có mang lại những lợi ích gì khi sử dụng?
Những lợi ích của trạm biến áp treo là gì?
Khái niệm về trạm biến áp treo? Trạm biến áp treo hay còn được gọi là trạm biến áp ngoài trời, toàn bộ các thiết bị như cao áp, hạ áp, tủ điện và máy biến áp đều được treo trên cùng một cột. Trong đó : Máy biến áp thường được dùng là loại một pha hoặc tổ ba máy biến áp một pha. Thiết bị cao áp bao gồm dao cách ly, phụ tải và chống rỉ sét van, cầu chì tự rơi xuống mặt đất. Máy hạ áp giúp ngăn chặn lượng điện hao hụt và tiết kiệm chi phí đáng kể cho người sử dụng nó. Những ưu điểm của Trạm biến áp treo so với những trạm biến áp khác là : Trạm biến áp treo được sử dụng phổ biến và rộng rãi nên việc tìm và đưa vào sử dụng rất dễ dàng. Trạm biến áp treo giúp chúng ta tiết kiệm diện tích vì những thiết bị của trạm biến áp được treo trên cột. Trạm biến áp treo có giá thành vừa phải nên giúp người sử dụng tiết kiệm chi phí đáng kể so với các trạm biến áp khác. Trạm biến áp treo có lắp đặt tủ tụ bù công suất làm giảm một lượng điện tiêu hao giúp người sử dụng tiết kiệm một khoản tiền. Trạm biến áp treo với công suất nhỏ, rất phù hợp với nhu cầu sử dụng của nhiều người. Song song với những ưu điểm thì trạm biến áp treo vẫn còn những nhược điểm sau: Vì đây là trạm biến áp hở nên trong quá trình sử dụng, sửa chữa chúng ta phải cẩn thận. Các thiết bị điện của trạm biến áp đã được treo lên cột nhưng chúng ta nhìn vào cũng thấy không được đẹp mắt và mất mỹ quan đường phố nên trạm biến áp treo không được ứng dụng ở những khu dân cư đô thị mà chỉ được sử dụng ở vùng ngoại ô. Qua bài viết trên công ty mong sẽ mang lại những thông tin hữu ích về trạm biến áp treo cũng như góp phần giúp bạn có thể đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình. Công Ty TNHH SX TM XD Điện Chung Nam chuyên sản xuất, cung cấp, thi công, lắp đặt trạm biến, hãy liên hệ với công ty chúng tôi để có một công trình về trạm biến áp hoàn hảo.