Hướng dẫn lựa chọn trạm biến phù hợp với nhu cầu

Điều quan trọng nhất quý khách cần biết của trạm biến áp là nó chỉ làm việc khi công suất bằng 60% đến 80% công suất quy định của máy, vì thế ngay lúc này

Điều quan trọng nhất quý khách cần biết của trạm biến áp là nó chỉ làm việc khi công suất bằng 60% đến 80% công suất quy định của máy, vì thế ngay lúc này bạn  phải chọn cho mình chiếc trạm biến áp để phù hợp với công suất định mức, thì như vậy chiếc trạm biến áp sẽ hoạt động với hiệu suất kinh tế nhất.

Trạm biến áp có vai trò rất quan trọng trong mạng lưới điện nơi bạn cần lắp, vì trạm biến áp có nhiệm vụ thay đổi  điện áp và truyền tải công suất để hoạt động. Trạm biến áp được thiết kế rất nhiều kiểu khác nhau, với các kiểu về ngoại hình,  kích cỡ, và nhiều chủng loại. kỹ sư thiết kế phải có cơ sở căn cứ vào những nhu cầu dùng điện của khách hàng để chọn lựa trạm biến áp sao cho hợp lý.

Hướng dẫn lựa chọn trạm biến phù hợp với nhu cầu

Trong bài viết dưới đây, Chung nam chúng tôi cũng  sẽ nêu lên một số lưu ý cần thiết để quý khách nắm vững khi chọn trạm biến áp để mọi người được hiểu biết hơn.

Hướng dẫn lựa chọn trạm biến phù hợp với nhu cầu

Những lưu ý quan trọng khi chọn trạm biến áp

Số lượng biến áp của một trạm dựa trên lượng cung cấp điện cho phụ tải trạm đó.

Với phụ tải quan trọng phải tuyệt đối không được phép mất điện, phải đặt hai biến áp.

Với các xí nghiệp hàng tiêu dùng, khách sạn, siêu thị (hộ loại 2) thường đặt một trạm biến áp cộng với trạm phát dự phòng.

Với các hộ ánh sáng sinh hoạt thường chỉ đặt một trạm máy.

Và đặc biệt lưu ý trạm biến áp chỉ làm việc với công suất từ 60% – 80%  công suất định mức của máy.