Tin tức - Sự kiện
2018-02-02
Trạm biến áp là gì?

Trạm biến áp là gì?

 

Trạm biến áp là gì?

Bạn đang muốn tìm hiểu trạm biến áp là gì và có những loại trạm biến áp nào thông dụng hiện nay? Những thắc mắc trên sẽ được giải đáp nhanh chóng trong bài viết dưới đây, mời bạn đọc cùng theo dõi!

Trạm biến áp là gì?

Trạm biến áp là một thiết bị điện từ tĩnh có tác dụng trong truyền và đưa năng lượng hoặc tín hiệu điện xoay quanh chiều giữa các mạch điện thông qua sử dụng cảm ứng điện từ và vẫn giữ nguyên tần số. Trạm biến áp có vai trò cực kỳ quan trọng trong việc truyền tải điện năng hiện nay.

Để trạm biến áp hoạt động tốt nhất cần thông qua máy biến áp. Trạm biến áp chính là nơi lắp đặt các máy biến áp cùng các thiết bị phân phối điện tạo thành hệ thống hoàn chỉnh để cung cấp điện cho người dân sử dụng.

Hiện nay có 2 loại trạm biến áp là trạm biến áp sử dụng trong nhà và trạm biến áp sử dụng trong các khu công nghiệp và sản xuất kinh doanh.

Kết quả hình ảnh cho trạm biến trong nhà

Các loại trạm biến áp thường sử dụng hiện nay là gì?

Trạm biến áp ngoài trời

Trạm biến áp này được sử dụng trong các trạm trung gian công suất lớn. Chính vì thế mà máy biến áp và các thiết bị của trạm thường sẽ có kích thước lớn, phù hợp lắp đặt trong không gian rộng.

Loại trạm này thích hợp lắp đặt ở ngoài trời nhưng có nhược điểm lớn là gây mất mỹ quan nên không thể sử dụng tại các khu đô thị. Chính vì thế, loại trạm này thường được sử dụng ở các nhà máy, nhà xưởng công nghiệp hoặc các khu sản xuất công suất lớn.

Trạm biến áp ngoài trời được chia thành 4 loại: Trạm treo, trạm giàn, trạm nền, trạm hợp bộ. Mỗi loại trạm này lại có những ưu điểm và hạn chế khác nhau, do vậy khi sử dụng bạn cần tính toán kỹ lưỡng để chọn được các sản phẩm máy biến áp tốt nhất khi sử dụng.

Kết quả hình ảnh cho trạm biến áp


Trạm biến áp trong nhà

Loại trạm biến áp này được sử dụng nhiều nhất hiện nay và được sử dụng ở các khi đô thị lớn do đặc tính nhỏ gọn và không hề gây mất mỹ quan đô thị.

Trạm biến áp trong nhà gồm 3 loại chính là trạm kín, trạm trọn bộ và trạm gis. Từng loại trạm sẽ có những ứng dụng và ưu điểm khác nhau, điểm chung của chúng là đều được chuyên gia và người sử dụng đánh giá cao về chất lượng.

Những thông tin trên hy vọng đã giúp bạn trả lời được câu hỏi trạm biến áp là gì. Mọi thắc mắc về dịch vụ xin vui lòng liên hệ trực tiếp với Chung Nam để được tư vấn và giải đáp các thông tin liên quan.

Biên tập


()

Preview     Next