Tin tức - Sự kiện
2018-01-30
Dầu máy biến áp là gì?

Dầu máy biến áp là gì?

 

Dầu máy biến áp rất cần thiết cho sự vận hành của máy biến áp. Vậy dầu máy biến áp là gì? Cách chọn dầu máy biến áp như thế nào đảm bảo chất lượng? Hãy cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây cùng Chung Nam.

Dầu máy biến áp là gì?

Dầu máy biến áp là sản phẩm dầu nhớt chuyên dụng sử dụng cho các máy biến áp, các biến trở và các máy cắt điện. Sản phẩm được pha chế từ dầu gốc khoáng hoặc gốc tổng hợp có chất lượng cao kết hợp cùng với các chất phụ gia được sản xuất bằng cách chưng cất phân đoạn, xử lý liên tiếp từ dầu thô.

Dầu máy biến áp có tác dụng trong việc tăng hiệu quả hoạt động của máy do có khả năng cách điện, chống oxi hóa, khả năng bôi trơn,...

Kết quả hình ảnh cho dầu máy biến thế

Chức năng và các kiểu dầu máy biến áp

Các chức năng nổi trội của máy biến áp là:

Dầu máy biến áp có tác dụng bôi trơn, làm máy, chống mài mòn khi sử dụng cho máy biến áp, giúp máy biến áp hoạt động một cách hiệu quả nhất.

Ngoài ra, dầu máy có chức năng cách điện, tác dụng bảo vệ lõi và quận dây khi được ngâm trong dầu. Dầu sẽ giúp ngăn cản sự tiếp xúc trực tiếp của oxy trong không khí với cellulose làm giấy cách điện của cuộn dây.

Hiện nay có 2 loại dầu máy biến áp thường được sử dụng là: dầu máy biến áp gốc Paraffin và dầu máy biến áp gốc Naphtha.

Lựa chọn dầu máy biến áp như thế nào?

Nên lựa chọn các loại dầu cách điện được các hãng máy biến áp khuyến cáo sử dụng.

Sử dụng dầu có tính cách điện cao.

Sử dụng các loại dầu máy biến áp có thời gian sử dụng dầu dài với khả năng chống oxi hóa, chống hình thành cặn, độ ổn định nhiệt tốt, vừa giúp dầu chịu tải trọng nhiệt độ cao, vừa tiết kiệm chi phí bảo dưỡng.

Hình ảnh có liên quan

Dầu có độ nhớt thấp giúp máy giải nhiệt tốt

Chọn dầu có điểm chớp cháy cao tránh được nguy cơ cháy nổ

Dầu phải có khả năng tách nhũ tốt, tách nước trong trường hợp dầu có thể bị nhiễm nước

Sản phẩm phải không lẫn tạp chất: khí hoà tan, nước hoặc chất rắn dạng huyền phù

Do có chức năng quan trọng là cách điện, làm mát máy biến áp nên cần chọn dầu máy có độ bền về điện môi cao, có chức năng dẫn nhiệt, không thay đổi ở nhiệt độ cao trong khoảng thời gian dài. Khi chọn dầu máy biến áp nên lựa chọn sản phẩm có thông số kỹ thuật là: điểm chớp cháy >=140 ° C, điểm rót chảy <=– 6 ° C độ bền điện môi >=24 MV/m.

Hiện các sản phẩm dầu máy biến áp được bày bán đa dạng tại Chung Nam. Khách hàng có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tư vấn và mua hàng uy tín, đảm bảo chất lượng tốt nhất.

Biên tập()

Preview     Next