Tin tức - Sự kiện
2015-08-15
Máy biến áp lõi tôn vô định hình hiệu suất cao: Tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường

Máy biến áp lõi tôn vô định hình hiệu suất cao: Tiết kiệm điện năng và bảo vệ môi trường

 

Công ty CP thiết bị điện (THIBIDI) đã chế tạo ra máy biến áp phân phối 3 pha- Amorphous 560 KVA (còn gọi là máy biến áp lõi tôn vô định hình) giúp cải tiến kỹ thuật, tiết kiệm điện.

CôngThương - Để sử dụng hiệu quả, nâng cao hiệu suất tiêu thụ, giảm tổn thất điện năng, giảm lượng khí thải CO2 ra môi trường, Đoàn Thanh niên THIBIDI đã nghiên cứu, chế tạo thành công Máy biến áp phân phối 3 pha – Amorphous 560 KVA (còn gọi là Máy biến áp lõi tôn vô định hình hiệu suất cao).

Máy Amorphous 560 KVA được cuốn từ những hợp kim có cấu trúc nguyên tử không theo quy luật. Bằng phương pháp làm nguội nhanh kim loại nóng chảy, ngăn không cho kim loại kết tinh và thu được một kim loại rắn dạng thủy tinh có cấu trúc dạng các giải mỏng – một loại vật liệu tiết kiệm năng lượng hoàn hảo thay thế cho tôn cán lạnh định hướng (CRGO). Nếu một máy biến áp sử dụng lõi tôn silic truyền thống tiêu thụ cho điện năng không tải một năm mất 8.935 KWh thì máy Amorphous chỉ tiêu tốn 2.014 KWh. Nếu tính giá thành hiện nay thì mỗi năm tiết kiệm được khoảng 14 triệu đồng/máy. Đặc biệt, Máy có thể giảm tổn hao không tải xuống tới 75% so với sản phẩm truyền thống. Nhiệt độ của Amorphous cũng thấp hơn, giảm đáng kể lượng khí thải CO2 ra môi trường, góp phần tiết kiệm năng lượng điện, bảo vệ môi trường và đáp ứng nhu cầu thị trường. Sản phẩm đã được Trung tâm tiết kiệm năng lượng TP. Hồ Chí Minh đánh giá phù hợp với môi trường và thực tế sử dụng tại Việt Nam. Đây sẽ là giải pháp tiết kiệm điện rất hiệu quả.

 

 

(baocongthuong.com.vn)

Preview     Next