Tin tức - Sự kiện
2018-11-30
TRẠM BIẾN ÁP LÀ GÌ?

TRẠM BIẾN ÁP LÀ GÌ?

 Trạm biến áp có một vai trò rất quan trọng trong hệ thống kiểm soát năng lượng của mỗi công trình. Cùng với sự phát triển của hệ thống năng lượng điện nên ngày càng xuất hiện các trạm biến áp có công suất lớn. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu hết trạm biến áp là gì ? Có những dạng trạm nào ? Để hiểu hơn về vấn đề này các bạn có thể tham khảo thông tin trong bài viết dưới đây.

trạm biến áp là gì, trạm biến áp, thiết bị điện từ tĩnh, trạm biến áp, lắp đặt máy biến áp
Trạm biến áp

Trạm biến áp là gì?

Trạm biến áp là một thiết bị điện tĩnh có tác dụng dùng để truyền tải năng lượng hoặc tín hiệu điện xung quang chiều giữa các mạch điện thông qua hiện tượng cảm ứng điện từ, tuy nhiên nó vẫn giữ nguyên tần số.

Trạm biến áp muốn hoạt động tốt và mang lại hiệu quả cao nhất phải có các máy biến áp, trạm biến áp chính là nơi lắp đặt của máy biến áp và các thiết bị phân phối điện nhằm tạo nên một hệ thống hoàn chỉnh khi cung cấp điện.

trạm biến áp là gì, trạm biến áp, thiết bị điện từ tĩnh, trạm biến áp, lắp đặt máy biến áp
Trạm biến áp ngoài trời

Các loại trạm biến áp thường sử dụng hiện nay

 

  • Trạm biến áp ngoài trời

 

Đặc điểm của loại trạm biến áp này chính là được sử dụng trong các trạm trung gian có công suất lớn, do vậy mà máy biến áp và các thiết bị của trạm thường có kích thước khá lớn, nên cần một khoảng không gian rộng để lắp đặt.

Do đó loại trạm này chỉ thích hợp lắp đặt ở ngoài trời, tuy nhiên nó có một bất lợi lớn đó là có thể gây mất mỹ quan, không phù hợp với các khu đô thị, do vậy nó thường được sử dụng trong các nhà máy, nhà xưởng công nghiệp hay các khu sản xuất có công suất lớn.

Trạm biến áp ngoài trời gồm có 4 loại đó là : Trạm treo, trạm giàn, trạm nền, trạm hợp bộ, mỗi loại trạm sẽ có những ưu nhược điểm riêng, do đó nếu bạn có nhu cầu sử dụngtrạm biến áp ngoài trời nên tính toán cẩn thận, kỹ lượng để lựa chọn được loại máy biến áp tốt nhất.

trạm biến áp là gì, trạm biến áp, thiết bị điện từ tĩnh, trạm biến áp, lắp đặt máy biến áp

Máy biến áp được lắp tại trạm biến áp

 

  • Trạm trong nhà

 

Đây là dạng trạm biến áp được sử dụng khá nhiều hiện nay và phù hợp ở những khu đô thị đông dân cư, bởi nó không gây mất mỹ quan, có kích thước phù hợp có thể đặt được ở trong nhà.

Trạm biến áp trong nhà được phân làm 3 loại chính đó là trạm kín, trạm trọn bộ và trạm gis. Đối với mỗi loại trạm cụ thể sẽ có những ưu điểm khác nhau, tuy nhiên chúng đều được các chuyên gia và người sử dụng đánh giá cao trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những thông tin để giúp bạn giải đáp được câu hỏi trạm biến áp là gì và có những loại trạm biến áp nào. Hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm những kiến thức về trạm biến áp.

()

Preview     Next