Tin tức - Sự kiện
2018-05-30
LÚC NÀO CẦN LẮP ĐẶT MÁY BIẾN THẾ 1 PHA CHO GIA ĐÌNH

LÚC NÀO CẦN LẮP ĐẶT MÁY BIẾN THẾ 1 PHA CHO GIA ĐÌNH

 ới nhu cầu sử dụng điện đang ngày càng cao như hiện nay, máy biến thế cũng dần trở thành một thiết bị điện không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt. Vậy lúc nào cần lắp đặt máy biến thế 1 pha cho gia đình? Bài viết dưới đây chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này.

máy biến thế, máy biến thế 1 pha, lắp đặt máy biến thế, thiết bị điện, truyền tải điện năng
Máy biến thế tại công ty Chung Nam

Lúc nào cần lắp đặt máy biến thế 1 pha cho gia đình?

Máy biến thế 1 pha là thiết bị biến đổi điện áp xoay chiều nhưng vẫn giữ nguyên tần số. Công dụng của máy biến thế 1 pha là giúp tăng hoặc giảm điện áp trong hệ thống điện ở các hộ gia đình. Nhờ đó, sản phẩm này thực sự hữu ích trong việc nâng cao tuổi thọ cho các loại thiết bị điện cùng hệ thống; và được sử dụng rộng rãi trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Máy biến thế 1 pha có hai phần riêng biệt đó là mạch từ và dây quấn. Trong đó phần lõi có chất liệu thép với nhiều lá thép cách lý điện ở bên ngoài; được đặt lại tạo thành một khối có tác dụng dân từ cho máy. Bộ phận dây quấn được làm từ dây điện có bao bọc lớp vỏ cách điện. Thông thường, máy biến thế 1 pha sẽ có 2 dây quấn: dây nối với nguồn điện chính là dây sơ cấp và dây để lấy điện ra là dây thứ cấp.

máy biến thế, máy biến thế 1 pha, lắp đặt máy biến thế, thiết bị điện, truyền tải điện năng
Lắp đặt máy biến thế 1 pha cho gia đình

Đối với câu hỏi lúc nào cần lắp đặt máy biến thế 1 pha cho gia đình, trước hết bạn cần xem xét kỹ điện áp trong gia đình mình như thế nào. Trong trường hợp điện áp không ổn định; các thiết bị điện không vận hành đúng công suất của chúng; bóng đèn lúc tối lúc sáng; … Lúc này hệ thống điện của gia đình bạn cần dùng thêm thiết bị máy biến thế (máy biến áp) để truyền tải điện năng tốt hơn.

Đồng thời, đối với mạng lưới điện trong nhà; phục vụ cho các sinh hoạt của gia đình nên sử dụng máy biến thế 1 pha là hợp lý nhất. Dựa vào công suất của máy biến thế 1 pha để lắp đặt sẽ giúp gia đình bạn; giảm thiểu được tình trạng hao phí điện năng; và đảm bảo cho sự vận hành thuận lợi của cả hệ thống điện.

Chú ý khi lắp đặt máy biến thế 1 pha cho gia đình

máy biến thế, máy biến thế 1 pha, lắp đặt máy biến thế, thiết bị điện, truyền tải điện năng
Chú ý khi lắp đặt máy biến thế 1 pha

Trong quá trình lắp đặt bất kỳ loại máy biến thế nào; chúng ta cũng phải ghi rõ công suất sử dụng và thông tin cụ thể về điện áp. Đối với máy biến thế 1 pha thì phần vỏ nên có ký hiệu màu sơn của pha tương ứng để dễ dàng phân biệt được.

Bên cạnh đó; khi lắp đặt máy biến thế 1 pha trong gia đình; thì cửa phòng nơi đặt máy biến áp cần được làm bằng loại vật liệu không gây cháy nổ; các lỗ thông hơi và lỗ luồn cáp ra – vào phòng; để máy biến thế cần thường xuyên dọn dẹp sạch sẽ; đảm bảo ngăn chặn bụi bẩn và các con vật có thể chui vào.

()

Preview     Next