Tin tức - Sự kiện
2018-05-11
TÁC DỤNG CỦA MÁY BIẾN THẾ

TÁC DỤNG CỦA MÁY BIẾN THẾ

 Là một loại máy quan trọng trong sản xuất công nghiệp, máy biến thế có tác dụngbiến đổi hiệu điện thế đến các trạm tiêu thụ. Qua đó làm giảm lượng điện năng tiêu thụ cũng như giảm được sự quá tải trong mạng lưới truyền điện.

của máy biến thế, máy biến thế 1 pha, máy biến thế 3 pha, thiết bị biến thế, thiết bị điện
Máy biến thế

Công dụng của máy biến thế trong mạng lưới điện

Trong việc sử dụng điện năng, khi nguồn điện được truyền từ các các trạm cung cấp đến các trạm tiêu thụ sẽ có công suất và hiệu điện thế rất lớn. Nếu lượng điện này được truyền vào hệ thống mạng điện dân dụng, hầu hết các thiết bị điện có công suất nhỏ sẽ gây ra hiện tượng cháy chập, gây thiệt hại lớn trong gia đình. Chính vì vậy mà việc sử dụng máy biến thế sẽ có tác dụng biến đổi dòng điện có hiệu suất lớn sang dòng điện phù hợp với các thiết bị điện.

Việc sử dụng các thiết bị biến thế hay còn được gọi là biến áp vừa phục vụ cho nhu cầu sử dụng điện của công chúng, đồng thời làm giảm những rủ ro trong quá trình truyền tải điện năng gây ra. Hay nói cách khác thì việc sử dụng các thiết bị máy biến thế sẽ làm biến đổi điện áp từ cao xuống thấp cũng như thay đổi từ thấp lên cao sao phù hợp.

Có thể hiểu nôm na là máy biến thế có tác dụng giảm điện áp từ cao xuống thấp , và ngược lại. Trong việc vận hành trạm biến áp thì máy biến thế đóng vai trò quan trọng nhất trong việc biến đổi, vận hành mạng lưới điện trong sinh hoạt, sản xuất.

của máy biến thế, máy biến thế 1 pha, máy biến thế 3 pha, thiết bị biến thế, thiết bị điện
Máy biến thế đóng vai trò quan trọng trong hệ thống điện

Mức độ an toàn khi sử dụng máy biến thế

Ngoài việc được thi công và lắp đặt máy biến thế tại những cơ sở uy tín, nhằm đảm bảo tính an toàn trong quá trình vận hành, thì máy biến thế còn phải có độ an toàn ngay từ khâu sản xuất.

Để có thể đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân về việc sử dụng máy biến thếthì hiện nay có vô số các vật liệu lắp đặt máy biến thế được nhập khẩu trực tiếp từ Đức, Nga, Nhật, Thụy Điển, Thụy Sỹ, Hàn Quốc…- Đây đều là những quốc gia uy tín trong sản xuất và lắp đặt máy biến thế.  Do vậy, khi lựa chọn máy biến thế cao cấp, người dùng nên chú ý về thương hiệu sử dụng.

Phân loại các loại máy biến thế

của máy biến thế, máy biến thế 1 pha, máy biến thế 3 pha, thiết bị biến thế, thiết bị điện
Phân loại các loại máy biến thế

Hiện nay trên thị trường có 2 loại máy biến thế chính bao gồm: Máy biến thế 1 pha và máy biến thế 3 pha.

+ Đối với máy biến thế 1 pha:

Công dụng của loại máy này  nhằm giúp tăng giảm điện áp trong hệ thống mạng lưới điện dân sinh, giúp biến đổi dòng điện xoay chiều từ điện áp này sang điện áp khác.

Đồng thời máy biến áp 1 pha còn giúp kéo dài tuổi thọ của các thiết bị điện trong gia đình.

+ Đối với máy biến thế 3 pha:

Cũng giống như máy biến thế 1 pha, máy biến thế 3 pha trong quá trình hoạt động sẽ làm thay đổi hiệu điện thế thứ cấp giúp dòng điện thay đổi theo ý người dùng.


 

 

()

Preview     Next