Tin tức - Sự kiện
2018-03-12
Máy biến áp trung gian có những ưu điểm nào?

Máy biến áp trung gian có những ưu điểm nào?

 

MÁY BIẾN ÁP TRUNG GIAN CÓ NHỮNG ƯU ĐIỂM NÀO?

Bạn đang muốn sử dụng máy biến áp trung gian nhưng đang băn khoăn không biết loại máy này có những ưu điểm vượt trội nào? Bạn có thể tham khảo những thông tin trong bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn, từ đó có thể đưa ra được các lựa chọn chính xác.

Tìm hiểu cấu tạo của máy biến áp trung gian

Máy biến áp trung gian là một trong những thiết bị điện có vai trò quan trọng trong việc giúp hệ thống điện hoạt động ổn định, giảm hao tổn khi truyền tải điện năng đi xa.

Hình ảnh máy biến áp trung gian

Máy biến áp trung gian được chế tạo từ những vật liệu được nhập khẩu từ nước ngoài như Nga, Nhật, Thụy Điển, Hàn Quốc…

Máy được cấu tạo từ 2 bộ phận chính đó là mạch từ và lá thép.

Mạch từ của loại máy biến áp này được thiết kế chế tạo bằng kỹ thuật điện cán nguội, dẫn từ có hướng và đặc biệt có suốt tổn hao thấp.

Lá thép của máy biến áp trung gian được chế tạo từ công nghệ bấm, cắt chéo là những lá thép kỹ thuật điện điều kiển công nghệ cao của Bỉ do vậy nó có độ chính xác cao.

Sử dụng máy cắt quấn, ép ủ mạch từ hình xuyến của Canada, có hệ thống sơn tĩnh điện.

Chính những đặc tính của cấu tạo này làm giảm tổn hao không tải, dòng điện không tải và giảm độ ồn khi vận hành máy.

Máy biến áp trung gian có những ưu điểm nào?

Máy biến áp trung gian là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng hiện nay vì nó có nhiều ưu điểm vượt trội như:

Máy biến áp trung gian có nhiều loại khác nhau nên có thể đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều người, phù hợp với nhiều mạng lưới điện khác nhau.

Máy biến áp trung gian có nhiều ưu điểm

Máy biến áp trung gian được thiết kế và chế tạo, thử nghiệm với đầy đủ các hạng mục đặc biệt đáp ứng được hết các tiêu chuẩn đề ra do đó đây là một trong những thiết bị điện được nhiều người tin dùng.

Máy được thiết kế phù hợp với điều kiện khí hấu nhiệt đới ở nước ta, do đó nó có thể sử dụng ở trong nhà hoặc ngoài trời mà không làm ảnh hưởng tới môi trường sống xung quanh.

Máy biến áp trung gian có khả năng chịu quá tải và chịu ngắn mạch tốt, đây là một trong những ưu điểm vượt trội mà ít các loại máy biến áp khác có được.

Với các máy biến áp có 2 cấp điện cao áp thì việc chuyển đổi điện áp được thực hiện bằng điều chỉnh trên nắp máy chú không phải rút ruột máy đây là ưu điểm riêng biệt của máy.

Với những ưu điểm của máy biến áp trung gian trên đã phần nào giải thích tại sao đây là một trong những thiết bị điện được nhiều người tin tưởng lựa chọn cho hệ thống mạng lưới điện của mình.

Biên tập


()

Preview     Next