Tin tức - Sự kiện
2018-03-08
Máy biến áp khô là gì?

Máy biến áp khô là gì?

 

MÁY BIẾN ÁP KHÔ LÀ GÌ?

Máy biến áp khô là loại máy biến áp có tác dụng làm thay đổi điện áp của dòng điện, đồng thời nó có thể làm việc ở trong những môi trường có độ ẩm và nhiệt độ cao. Nếu bạn còn đang mơ hồ chưa hiểu rõ về máy biến áp khô thì cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây!

1

Nguyên lý hoạt động của máy biến áp khô

Hiện nay, máy biến áp khô có mặt ở rất nhiều nơi như: các công xưởng, nhà máy, bệnh viện, trường học hay những trung tâm thương mại,… Với chức năng làm ổn điện áp và đem lại hiệu suất làm việc cao, bởi đó mà máy biến áp khô được nhiều người ưa chuộng hơn máy biến áp dầu.

Máy biến áp khô làm việc dựa trên nguyên tắc hoạt động của cảm ứng điện từ. Cũng như các loại máy biến áp khác, máy biến áp khô được cấu tạo nên từ hai cuộn dây thứ cấp và sơ cấp. Hai dây này sẽ thay nhau hoạt động để tăng áp và hạ áp giúp cho dòng điện diễn ra hanh thông và làm việc hiệu quả.

Những ưu điểm không thể không nhắc tới của máy biến áp khô

Bên cạnh việc không dễ cháy nổ như máy biến áp dầu, máy biến áp khô còn có rất nhiều ưu điểm nổi trội khác:

  • Về mặt kinh tế: Máy biến áp khô có tuổi thọ cao hơn so với một số loại máy biến áp khác. Khả năng lắp đặt di chuyển đi lại cũng thuận lợi và dễ dàng hơn. Có thể giảm chi phí đường cáp và tổn thất cáp khi được lắp đặt ngay gần phụ tải.

  • Máy biến áp khô có khả năng làm việc trong những môi trường khắc nghiệt và chịu được lửa.

  • Máy biến áp khô có công suất làm việc khá lớn, có khả năng phân phối điện năng cho những nơi công cộng cao hơn.

  • Với những trung tâm phụ tải phân phối không đồng đều có thể sử dụng máy biến áp khô để tận dụng khả năng quá tải của chúng.

  • Không sử dụng nhiên liệu dầu nên máy biến áp khô thân thiện với môi trường xung quanh, an toàn và giảm thiểu ô nhiễm.

  • Thời gian làm việc của máy biến áp khô thường lâu hơn so với các loại máy biến áp ngâm dầu.

Ngày nay, mỗi trung tâm và những nơi làm việc thường có ít nhất một máy biến áp. Song máy biến áp khô vẫn luôn là sản phẩm thiết bị điện được rất nhiều người lựa chọn bởi những tính năng ưu việt của nó.

Trên đây là bài viết tổng hợp về một số kiến thức về máy biến áp khô. Hy vọng rằng bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về máy biến áp và sử dụng  một cách an toàn và hợp lý.

BT


()

Preview     Next